Dưỡng sinh cùng Đông y Thiên Lương trong tiết Mang chủng

Dưỡng sinh cùng Đông y Thiên Lương trong tiết Mang chủng.

Dưỡng sinh cùng Đông y Thiên Lương trong tiết Mang chủng.

Ai cũng biết sức khỏe là vốn quý nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để được mạnh khỏe. Hiểu và thực hành Đạo dưỡng sinh giúp người ta sống qua trăm tuổi mà vẫn mẫn tiệp, tinh anh. Mời các bạn cùng Đông y Thiên Lương tìm hiểu và thảo luận về Đạo dưỡng sinh.

Tiết Mang chủng của mùa hạ từ ngày 06/06- 20/06 dương lịch, theo Đông y lúc này nhiệt độ không khí tăng cao, độ ẩm không khí cũng tăng theo, mồ hôi trong cơ thể không thể thông sướng, tức nhiệt chưng thấp động, thấp nhiệt dày đặc trong không khí, cơ thể cũng như hô hấp đều không thể tránh khỏi tiếp xúc với khí thấp nhiệt. Vì vậy, thử lệnh thấp thắng tất đa kiêm cảm, khiến người cảm thấy ủ rũ không phấn chấn, tứ chi mệt mỏi. Do đó, trong tiết khí Mang chủng phải chú trọng tăng cường thể chất, tránh mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh thời tiết như cảm nắng, viêm tuyến mang tai, thủy đậu.

Ngoài ra lúc này nhiệt độ không khí tăng cao, cơ thể dễ đổ mồ hôi để cân bằng thân nhiệt nên hao khí thương tân để bảo vệ sức khỏe nên ăn uống các thực phẩm có tác dụng sinh tân chỉ khát, khư thử ích khí.

Đông y Thiên Lương có một số gợi ý để mọi người tham khảo:

  • Siro mơ ngâm đường lâu năm + một chút muối: có tác dụng sinh tân dịch, chỉ khát.
  • Trà Sinh mạch tán (Mạch môn + Sâm Cát Lâm + Ngũ vị tử ): có tác dụng sinh tân dịch, chỉ khát, liễm hãn.
  • Trà Ngũ vị câu kỷ ẩm (Ngũ vị tử 5g + Câu kỷ tử 10g + đường thô 10g): có tác dụng tư thận âm, trợ thận dương, sinh tân dịch chỉ khát.
Kỷ tử hữu cơ Thiên Lương đạt tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ), Châu Âu, JAS (Nhật Bản), BCS Öko-Garantie (Đức).
Kỷ tử hữu cơ Thiên Lương đạt tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ), Châu Âu, JAS (Nhật Bản), BCS Öko-Garantie (Đức).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06