Logo Thiên Lương – Nơi câu chuyện bắt đầu mà không cần phần kết

Logo chính thức và duy nhất của Đông y Thiên Lương.

LOGO THIÊN LƯƠNG – NƠI CÂU CHUYỆN BẮT ĐẦU MÀ KHÔNG CẦN PHẦN KẾT.

Mẹ Đinh Thị Song Nga luôn đeo vòng cổ có hình cá heo – mẹ bảo cá heo được người đời biết đến bởi sự thông minh, nhân hậu. Biểu tượng cá heo tinh tế, ý nhị trở thành linh hồn của Đông Y Thiên Lương bởi đó tượng trưng cho hành động cứu trợ giúp, sự thân thiện, niềm tin và hi vọng – những tiêu chí mẹ con tôi luôn lựa chọn trong thái độ đối đãi với mọi người xung quanh.

Khi “bơi” ra biển lớn, hình ảnh cá heo giúp Thiên Lương giữ vững niềm tin về sự bình an, linh hồn thánh thiện với nội lực tràn đầy.

Cá heo bao trùm hình tượng Âm Dương – cốt lõi của nền YHCT phương Đông – luôn nhắc nhở mỗi thành viên của Đông y Thiên Lương về một triết lý: mang hạnh phúc đến cho cộng đồng, phụng dưỡng Mẹ trái đất, thực sự biết ơn, nghiên cứu YHCT để phụng sự và cống hiến là lý do tồn tại của Thiên Lương.

Tử vi luận giải sao Thiên Lương – sao thủ mệnh của mẹ Nga như sau: “Thiên Lương có nghĩa Lòng tốt tự ý trời. Cho dù đắc địa hay hãm địa, đặc tính nổi bật nhất của Thiên Lương là sự nhân hậu, lòng từ thiện, tính khoan hòa, chiều chuộng, nhẫn nhục, sự khôn ngoan, mềm mỏng khi xử thế, hiền lành, cốt cách từ bi, tâm địa bác ái, nhân từ của bậc chính nhân quân tử, lấy lễ đãi người, dùng sự thành thật, nết khiêm cung để xử thế.” Bởi vậy, slogan “Lòng tốt tự ý trời” luôn song hành cùng thương hiệu như một lời khẳng định sứ mệnh của Thiên Lương – tuyệt đối tự nhiên, không khiên cưỡng nhưng cũng đầy lý trí.

Logo Thiên Lương kết hợp sử dụng màu xanh lá cây và màu nâu với mong muốn truyền đạt khái niệm thuận tự nhiên thuần khiết. Hai màu cùng nhau làm dịu, ổn định và giúp con người xử lý tốt hơn những tải trọng của cuộc sống hiện đại gấp gáp, vội vàng.

  • Sắc xanh lá là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự thanh mát nhẹ nhàng, phát triển, tươi tốt, thuận hòa, phong phú. Màu xanh của trái đất giúp ta liên tưởng đến sức sống mãnh liệt trong đất mẹ, sự bình yên, dịu nhẹ, cân bằng và thư giãn, rất tốt để mang lại niềm tin, sự khỏe mạnh căng tràn.
  • Nâu là màu của nguyên sơ, là linh hồn đất mẹ, của mộc mạc quê hương, nó tượng trưng cho sự ổn định, chắc chắn, bền bỉ, ấm áp, đáng tin cậy, giản đơn và thoải mái trong tâm hồn. Màu nâu phù hợp với tính chất thầm lặng, thiên về nội tâm và tình cảm nhưng luôn ẩn chứa khát vọng sống, động lực vươn lên thật mạnh mẽ, vững vàng.

Rất nhiều đối tác, khách hàng, bệnh nhân, bạn bè… tò mò và thấy cuốn hút với logo độc đáo của Thiên Lương, chúng tôi đều say sưa kể về câu chuyện ấy như một phần sẽ mãi mãi đi theo trong suốt hành trình làm Đông y đầy thú vị này.

Để chuyển từ ý tưởng thành hình ảnh, tôi miệt mài mất mấy đêm tự thiết kế nhưng sau đó “thảng thốt” nhận ra rằng: làm logo mà dễ thế thì người ta cần học hành, đèn sách làm gì chứ? Tôi chuyển hướng sang thuê 3 bạn sinh viên freelancer với không ít kì vọng, cuối cùng, tôi chi trả tổng cộng một triệu năm trăm nghìn cho ba bạn và nhận về những kết quả như hình bên dưới. Nhìn hình ảnh logo mà lòng tôi trăn trở nhưng không biết lý giải thế nào, phải làm gì tiếp theo.

Thế rồi, tôi quyết định phải “chơi lớn” chứ lèng phèng thế này mất thời gian và năng lượng tích cực của mình quá. Tôi tìm đến anh Tùng Nguyễn Công – chồng của chị bạn mà tôi rất quý mến, anh đắn đo bảo công ty anh chuyên thiết kế trọn gói bộ nhận diện thương hiệu cho những công ty lớn, anh chỉ có thể giới thiệu bạn anh làm cho em, nhưng anh nói trước: bạn anh chưa bao giờ thiết kế logo nào với chi phí dưới 20 triệu và bộ nhận diện thương hiệu nào dưới 100 triệu, tuy nhiên, anh sẽ cố gắng tìm cách thuyết phục bạn ấy với mức hợp lý nhất có thể. Thực lòng với sự khởi đầu của chúng tôi thì chi phí ấy không nhỏ, băn khoăn rất lớn không biết kết quả ra sao nhưng mẹ chúng tôi luôn động viên: cứ làm đi con ạ, mẹ tin là vũ trụ sẽ kết nối đúng người bởi mong ước rất chân thành này được gửi tới đã lâu lắm rồi, cực kỳ mạnh mẽ.

Anh Duyduc Nguyen tốt nghiệp ngành giao tiếp thị giác (visual communication) bên Pháp – tên ngành học đủ “vi diệu” và đầy tính học thuật để mẹ con tôi đồng loạt gật đầu cái rụp khi bản nháp đầu tiên được gửi đến. Anh nói, có 7 ngày để cùng nhau chọn, chỉnh sửa những phương án nháp anh đưa ra cho đến khi hài lòng, nhưng “quá nhanh, quá nguy hiểm” khi việc ấy chỉ diễn ra đúng 1 ngày, bởi kết quả hoạt động sáng tạo của anh đã thực sự chạm đến trái tim, cảm xúc của chúng tôi, hai bên tuy xa lạ mà lại hiểu nhau, kết hợp ăn ý đến bất ngờ. Logo Thiên Lương chính thức ra đời dưới sự hoan hỉ của cả gia đình.

Logo chính thức và duy nhất của Đông y Thiên Lương.
Logo chính thức và duy nhất của Đông y Thiên Lương.

Khi mãn nguyện ngắm nhìn logo Thiên Lương, cả nhà chúng tôi ngồi nhìn lại cả quá trình thực hiện, lúc đó mới thấy buồn cười khi nghe mẹ tôi nhận xét về những logo của các bạn freelancer:

  • Ô con ơi, 2 con cá heo này trông như 2 đứa giận nhau nằm giở đầu đuôi í !!! 
  • 2 con giận nhau nằm giở đầu đuôi này, có 1 con giận quá nên biến từ cá xanh thành cá nâu rồi!!!
  • Buồn cười quá, con đen thì chui vào lòng đỏ, con đỏ chui vào lòng đen!!!

Thiên Lương thầm cảm ơn những con người, nhân tố mà vũ trụ cử đến để giúp chúng tôi thực hiện những điều hằng mong mỏi. Tri ân sự đồng hành, những mối duyên lành khiến Thiên Lương luôn thấy vững tâm với những gì đã lựa chọn, tin rằng mình đang làm tốt, đi đúng để an lạc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06