Trà hoa cúc hữu cơ với vô vàn cách thưởng thức

Bình trà Minh mục dưỡng tâm Thiên Lương từ những nguyên liệu hữu cơ và chất lượng cao (bao gồm cúc hoa hữu cơ).

Trà hoa cúc hữu cơ có rất nhiều cách thưởng thức bạn có biết?

Cúc hoa từ cổ chí kim đã luôn được coi trọng và tôn vinh, được xếp vào bốn loại cây Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) tượng trưng cho khí tiết thanh tao của người quân tử, cho sự trường tồn, bất diệt; mang đến may mắn, sự thịnh vượng và những điều tốt lành.

Trà hoa cúc là loại trà được vua chúa và tầng lớp quý tộc thời xưa rất yêu thích vì vô vàn tác dụng của nó. Để có được ấm trà chất lượng tuyệt hảo đòi hỏi sự tinh tế ngay từ khâu chọn, kết hợp các nguyên liệu cho đến cách thưởng thức.

Bình trà Minh mục dưỡng tâm Thiên Lương từ những nguyên liệu hữu cơ và chất lượng cao
Bình trà Minh mục dưỡng tâm Thiên Lương từ những nguyên liệu hữu cơ và chất lượng cao (bao gồm cúc hoa hữu cơ).
Đông Y Thiên Lương trong chuyến thu hoạch cúc hoa hữu cơ tại trang trại hữu cơ Đại Ngàn
Đông Y Thiên Lương trong chuyến thu hoạch cúc hoa hữu cơ tại trang trại hữu cơ Đại Ngàn (với thương hiệu rau hữu cơ Đại Ngàn) đạt chứng nhận hữu cơ USDA tại Thạch Thất – Hà Nội.

Tốt nhất nên sử dụng cúc hoa hữu cơ được trồng sạch ở nơi đất, nước, không khí không bị ô nhiễm. Quá trình canh tác không được sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật; quá trình thu hoạch, chế biến, bảo quản không tẩm diêm sinh, sử dụng chất bảo quản. Cúc hoa nên được thu hái ngay từ khi hoa mới nở chúm chím sẽ giữ lại được nhiều hoạt chất và có hương vị vượt trội hơn hẳn. Các nguyên liệu kết hợp cùng cúc hoa cũng cần phải được chọn lọc hết sức kỹ càng để các vị hòa quyện tạo nên hương vị thật ấn tượng và mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Chấu chấu - người bạn thân giúp cúc hoa hữu cơ chống lại sâu bệnh.
Chấu chấu chung sống thuận tự nhiên cùng cúc hoa hữu cơ .

Thiên Lương xin chia sẻ bạn đọc một vài cách thưởng trà cúc hoa hữu cơ:

  • Cúc hoa hữu cơ tươi sau khi ngắt phần bông, rửa sạch, thả khoảng 4-5 bông vào ấm hãm với nước sôi sau, đậy nắp lại 5 phút là có thể thưởng thức. Đây là cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương thơm tươi mới, thanh khiết của cúc.
Hương thơm quyến rũ làm mê đắm lòng người của những bông cúc hoa thuần khiết và không thể sạch hơn.
Hương thơm quyến rũ làm mê đắm lòng người của những bông cúc hoa thuần khiết và không thể sạch hơn.
  • Sử dụng cúc hoa hữu cơ sau sấy lạnh hãm ngâm với nước nóng sau vài phút cúc sẽ bung ra trở lại nguyên dạng như lúc tươi rất đẹp mắt. Bạn có thể thưởng thức trà hoa cúc hữu cơ theo cách này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
Cúc hoa hữu cơ sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc hương vị và hoạt chất.
Cúc hoa hữu cơ sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc hương vị và hoạt chất.
  • Kết hợp cúc hoa với các dược liệu hữu cơ khác như hồng táo, kỷ tử, long nhãn, cam thảo, hoàng kỳ, nhân sâm … thành trà Minh mục dưỡng tâm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng tâm, sáng mắt, giúp an thần, ngủ ngon…
Trà Minh mục dưỡng tâm Thiên Lương bao gồm: cúc hoa hữu cơ, hồng táo hữu cơ, kỷ tử hữu cơ, long nhãn cổ Hưng Yên, nhân sâm cát lâm hữu cơ...
Trà Minh mục dưỡng tâm Thiên Lương bao gồm: cúc hoa hữu cơ, hồng táo hữu cơ, kỷ tử hữu cơ, long nhãn cổ Hưng Yên, nhân sâm Cát Lâm hữu cơ
  • Kết hợp cúc hoa và atiso: dùng 2 bông atiso đun nhỏ lửa trong vòng 45 phút cho atiso ra hết nước, sau đó thêm vài bông cúc hoa và tiếp tục đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút. Trà hoa cúc hữu cơ atiso dùng tốt nhất khi còn ấm giúp tiêu hóa tốt, đốt cháy mỡ và làm đẹp da.
Trà cúc đinh hương hữu cơ và Atiso
Trà cúc đinh hương hữu cơ và Atiso
  • Kết hợp cúc hoa và mật ong: Hãm cúc hoa tươi hoặc khô với nước sôi trong khoảng 5 phút cho các hoạt chất thôi ra, để cho tới khi nước trà ấm khoảng 37 độ C thêm lượng nhỏ mật ong tùy khẩu vị và khuấy đều. Trà hoa cúc hữu cơ mật ong có tác dụng thanh nhiệt, chống lão hóa, làm đẹp da, an thần.
Cúc hoa hữu cơ và mật ong rừng chất lượng cao - một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn
Cúc hoa hữu cơ và mật ong rừng chất lượng cao – một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn
  • Tách riêng cánh hoa cúc và phơi khô, khi uống thì dùng cánh cúc hoa khô rải trên mặt trà xanh (tỉ lệ 2 trà, 1 cúc) rồi chế nước sôi vào.
  • Ướp trà xanh hương hoa cúc với tỷ lệ 1 kilogram trà cần tới 2000-2500 bông cúc hoa tươi hoặc dùng cúc khô đã được làm tơi bằng tay và trà theo tỉ lệ 1 hoa cúc, 3 trà. Sau khi sao hỗn hợp bằng tay trên lửa vừa, mang hỗn hợp đi ủ kín 3 đến 5 ngày rồi đem tách riêng hoa với trà và dùng như trà mạn.

 

Thiên Lương hy vọng sau bài viết này bạn đọc đã tìm được cách thưởng trà cho riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06