Tận tâm và chân thật – Yếu tố tiên quyết tạo nên những giá trị không bạc tiền nào mua được

Thiên Lương cực kỳ yên tâm khi khi chiếc xe này hàng tuần chuyên chởrau hữu cơ giao tận tay khách.

Mẹ Đinh Thị Song Nga thường nói: “Đông Y Thiên Lương phát triển như ngày hôm nay là nhờ vũ trụ dẫn dắt, gieo duyên lành để mẹ con mình gặp được những “trợ thủ” trên cả tuyệt vời”.

Bài viết này tôi dành để tri ân một người đã đồng hành với Thiên Lương từ thuở sơ khai, là bạn, là cộng sự, là người chúng tôi an tâm giao phó những sản phẩm chứa đầy tâm huyết để gửi tới tận tay khách hàng. Xin được gọi người bạn thân ấy của Thiên Lương là “hắn” – Bố Quang Nguyễn .

Tôi tình cờ quen hắn qua Ship tìm người – Người tìm ship, rất ấn tượng khi nói hắn ứng 2500k mà hắn đồng ý qua ĐT ngay tắp lự nhẹ tựa lông hồng, tôi hỏi: k sợ bị lừa à thì hắn bảo: sợ gì, thích thì cứ lừa đi ))

Hắn có 3 đứa con nhỏ xíu hay phải đi viện, cả ngày hắn quay cuồng với nấu cháo bột cho con từ 5h sáng (chính miệng vợ hắn kể), nấu ăn sáng cho vợ, cho con đi học, đi ship đến tận trưa muộn, trưa về cho con ăn, và vội bát cơm rồi lại đi ship đến chiều muộn, đi đón con, tối vẫn chạy ship như thể cả ngày chưa đi chuyến nào… Ôi, hắn không chỉ là người chồng, người bố quốc dân mà còn là shipper quốc dân luôn ấy các bạn ạ! Lúc nào hắn cũng vui vẻ, rất hóm hỉnh, tràn đầy năng lượng tích cực và truyền tần số năng lượng cực cao cho mọi người xung quanh. Hắn chưa bao giờ cáu gắt, chưa bao giờ hết nhẫn nại dù chắc chắn hắn biết mệt chứ, nhưng không bao giờ thấy hắn thể hiện sự mệt mỏi hay khó chịu. Cả nhà tôi ai cũng bảo: hãy như Quang, phải như Quang, cố gắng được như Quang.

Chân dung người chồng, người cha, người giao hàng quốc dân.
Chân dung người chồng, người cha, người giao hàng quốc dân.

Trong công việc, hắn nhanh nhẹn một cách đáng sợ, biết sắp xếp, vô cùng tận tâm, luôn có sự chuẩn bị về tài chính rất vững vàng, và đặc biệt, không nề hà bất kỳ công việc gì. Có rất nhiều lần nhận đồ, đi được cả 15-20p rồi nhưng nếu có đơn phát sinh, hắn vẫn vui vẻ, sẵn sàng quay không chút ngần ngại, thậm chí nhận chuyển đồ từ Ngoại giao đoàn sang Ecopark vào 9h tối (không gì khoai hơn) để khách kịp chuẩn bị đồ về nước. Sản phẩm của Thiên Lương một khi đã giao cho hắn không còn gì phải bận tâm nữa, hắn luôn nhẫn nại và xử lý chu toàn mọi tình huống ngay cả những ca khó nhất với khách hàng khó tính nhất. Nhớ lần hắn mang đồ sang tận Long Biên, gọi khách bao nhiêu cuộc k được, hắn mang đồ về, tôi gọi từ tối hôm trước đến sáng hôm sau khách cũng không thèm nghe máy, tôi bảo hắn: tôi bán hàng cũng có giá của mình chứ, hắn đáp: Quang ship hàng có cái tình của mình. Và rồi mặc cho tôi không cho đi nữa mà hắn vẫn phi sang tận Long Biên giao mấy cân nhãn cho khách. Câu nói của hắn làm tôi lặng người…

Nguyên văn đoạn hội thoại khiến chúng tôi thực sự nể phục hắn.
Nguyên văn đoạn hội thoại khiến chúng tôi thực sự nể phục hắn.

 

Hình ảnh cổng chào Ecopark do anh shipper có tâm chụp lúc hơn 10h tối .
Hình ảnh cổng chào Ecopark do anh shipper có tâm chụp lúc hơn 10h tối trên đường giao hàng của Thiên Lương.

Chúng tôi vẫn đùa rằng: “Không biết còn việc gì mà anh Quang không làm cho nhà mình nữa không?”. Hắn giúp chúng tôi đi mua từ những đồ có giá trị cao như: điện thoại, máy ảnh, máy hút bụi… tới những đồ cồng kềnh như kéo cắt cành dài hơn 2m, mỗi tuần vài lần chuyển rau giao từng nhà (đương nhiên là vẫn đảm nhận toàn bộ đơn Hà Nội của Thiên Lương)… Hắn giao tài liệu, giao hàng bến xe, đón hàng xe khách, vào viện xin giấy tờ, đi chọn hoa, quay video để tôi chọn lẵng ưng ý, giao hoa tận nơi cần… Ấn tượng nhất là pha cứu net ngoạn mục, dở khóc dở cười:
– “Alo, ông đang đâu đấy, có việc rất gấp?
– Gì, nói mau, đang Tô Hiệu, nhanh còn đi đón con Chanh.
– Mẹ tôi đi hội chợ Hoàng Quốc Việt mà k mang đồng nào, ông mang gấp cho mẹ tôi 2 triệu được k?
– Sợ bà quá đấy Mai ạ. 5 phút có mặt ngay”.

Hình ảnh được chụp lại khi hắn mua giúp Thiên Lương chiếc kéo cắt cành dài hơn 2m.
Hình ảnh được chụp lại khi hắn mua giúp Thiên Lương chiếc kéo cắt cành dài hơn 2m.
Thiên Lương cực kỳ yên tâm khi khi chiếc xe này hàng tuần chuyên chởrau hữu cơ giao tận tay khách.
Thiên Lương cực kỳ yên tâm khi khi chiếc xe này hàng tuần chuyên chở rau hữu cơ giao tận tay khách.

Kỷ niệm khiến tôi cảm thấy trân quý và khó quên nhất:
– “Quang ơi, tôi cần mua 1 đồ ở Hàng Khoai mà tôi k nhớ địa chỉ, k nhớ tên, k có số ĐT, nhưng tôi nhớ mặt cửa hàng đó, ông lên đó, đi dọc dãy phố rồi gọi video để tôi nhận ra hàng ấy được không?”
– Tôi lạy Mai, Mai ạ!
– Và rồi sau cái lạy ấy là đi đúng 2 lượt dọc phố Hàng Khoai để tôi nhận ra đúng hàng cần tìm.

Các bạn có shipper nào mà biết bạn hay đặt mua đồ ở đâu, thích ăn món gì, có liên quan gì đó đến bất kỳ nơi nào ở Hà Nội này, để rồi mỗi khi đi qua các nơi đó lại chủ động alo bạn như kiểu hắn: “Này, tôi đang bên Chân Tâm – Thạch Bàn, ăn gì, tôi cầm về cho?”; “lô lô, đang cạnh quán bún chả này, ăn k, tôi mang về?”… mà về là hắn không lấy tiền ship nhé – bạn tôi, hắn quý mến, quan tâm chúng tôi từ tận đáy lòng như vậy đó – tôi không biết dùng từ gì để diễn đạt sự cảm động này.

Sau Tết, chuyến đầu tiên chạy ship cho Thiên Lương, hắn cười toét mừng tuổi cho chúng tôi, đương nhiên, tôi cũng chuẩn bị sẵn phong bao mừng tuổi cho hắn và con hắn, bởi chúng tôi coi nhau là bạn. Cả gia đình hắn đến chơi nhà tôi, cùng rủ nhau cho bọn trẻ đi chơi Trung thu… và chúng tôi giúp đỡ nhau hết lòng khi có thể.

Làm công việc gì cũng vậy, trong mối quan hệ nào cũng thế, chỉ cần tận tâm và chân thật, chúng ta chắc chắn sẽ được đền đáp bằng những giá trị và tình cảm không bạc tiền nào mua được. Thiên Lương chân thành cảm ơn người bạn trời ban này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06