Kỷ tử hữu cơ Thiên Lương – chọn lọc bằng tay để có chất lượng 10 hạt như 1

Khu vực chọn lọc bằng tay kỷ tử hữu cơ trước khi đóng gói.

KỶ TỬ HỮU CƠ THIÊN LƯƠNG – CHỌN LỌC BẰNG TAY ĐỂ CÓ CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỈNH 10 HẠT NHƯ 1

Hầu hết những ai từng thưởng thức đều công nhận rằng Kỷ tử hữu cơ Thiên Lương ngọt đậm, mang hương vị rất riêng và chất lượng thì thật xuất sắc. Ai trước đây từng than thở rằng ghét, sợ ăn kỷ tử vì nó chua, nhiều hạt, đăng đắng và thậm chí cảm giác còn rất ghê (vì họ từng ăn phải kỷ tử chất lượng thấp) thì sau khi thưởng thức kỷ tử của Đông Y Thiên Lương thì đều thay đổi ngay lập tức sự “kì thị” này.

Thổ nhưỡng và khí hậu chính là yếu tố quyết định tới chất lượng của kỷ tử. Kỷ tử được trồng ở rất nhiều địa điểm khác nhau nhưng không phải nơi nào cũng tạo được vị xuất sắc như kỷ tử hữu cơ Thiên Lương. Trong chuyến thăm vùng trồng dược liệu tại Bạc Châu – An Huy, chúng tôi vui mừng khi phát hiện ra những trái kỷ tử nhỏ xinh, màu đỏ tươi rói mọc tự nhiên tại bụi cây đường đi. Cả nhà háo hức thi nhau hái và thưởng thức nhưng ôi chao không như những gì chúng tôi mong đợi. Vị trái kỷ tử không những không hề ngọt, cũng chẳng chua, đó là một vị đăng đắng khó tả và không thể cảm nhận được một chút hương thơm – trái ngược hoàn toàn so với kỷ tử hữu cơ Thiên Lương.

Rời khỏi vùng đất được coi là vựa dược liệu của TQ, chúng tôi tới thăm vườn kỷ tử hữu cơ Thiên Lương đặt trồng tại biên giới Trung Quốc – Mông Cổ (nơi mật độ dân số 1,2 người/ km²) theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ), Châu Âu, JAS (Nhật Bản), BCS Öko-Garantie (Đức). Nơi đây, khí hậu hanh khô (độ ẩm ban ngày chỉ dao động trong khoảng 20-35%) và thời vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch rất lớn (15-20 độ C). Xuống tới sân bay là một cảm giác hanh heo khó chịu, nếu cơ thể không có sự dẻo dai nhất định chắc chắn sẽ rất khó thích nghi được. Nhưng chúng tôi thầm cảm ơn kiểu khí hậu này đã góp phần tạo nên những trái kỷ tử với hương thơm đặc trưng và vị ngọt đậm đà.

Được tiếp đón tại những nhà hàng sang trọng với những món ăn thịnh soạn “siêu to, siêu khổng lồ” nhưng chúng tôi đặc biệt ấn tượng với món trà “cây nhà là vườn” đúng nghĩa của đối tác. Thức uống đặc biệt này được kết hợp từ lá và trái kỷ tử, hương thơm nhẹ dịu, cảm giác rất thư thái, uống một ngụm rồi lại muốn uống thêm và hơn cả là cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Mặc dù đã được nghe kể nhiều về nhà máy chế biến kỷ tử hữu cơ và có cơ hội tham quan một vài công ty sản xuất dược liệu lớn tại Bạc Châu, chúng tôi vẫn không khỏi choáng ngợp trước quy mô sản xuất thực sự rộng lớn, chuyên nghiệp của đối tác. Vì mẹ Đinh Thị Song Nga chữa khỏi bệnh cho ông chủ tập đoàn nên chúng tôi được họ ưu ái dẫn đi thăm quan dây chuyền sản xuất kỷ tử hữu cơ, được mục sở thị khu vực đặc biệt – chọn kỷ tử bằng tay. Chúng tôi được trang bị đồng phục bảo hộ, phải trải qua hai buồng là làm sạch và khử trùng.

Như đã biết, Thiên Lương chỉ sử dụng kỷ tử được thu hái lần đầu tiên của mỗi vụ. Sau khi được thu hái chọn lọc, kỷ tử được sơ chế và đưa vào máy sấy khử khuẩn bằng tia UV. Khâu chọn lựa bằng tay lần cuối trước khi kỷ tử được đóng gói cho thấy sự khác biệt rất lớn đối với phân khúc hàng cao cấp. Tại đây, công nhân cẩn thận, tỉ mỉ lọc ra những hạt kỷ tử xuất sắc nhất, loại bỏ những hạt không đạt chất lượng như sau:
– Kỷ tử nhỏ lép
– Kỷ tử sậm màu, xỉn màu
– Kỷ tử vỡ, hạt bên trong bị trồi ra ngoài
– Kỷ tử không đạt tiêu chuẩn khác về chất lượng xuất khẩu tới các thị trường khó tính: Châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật Bản…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06