Có một loại củ rừng đã làm nên huyền thoại!

Lương y Đinh Thị Song Nga hướng dẫn cách chọn củ mài rừng và cách phân biệt củ mài rừng, củ mài trồng.

HOÀI SƠN RỪNG – MỘT LOẠI CỦ ĐÃ LÀM NÊN HUYỀN THOẠI. MỜI CÁC BẠN THEO DÕI TRUYỀN THUYẾT THÚ VỊ NHÉ!

Ngày xửa ngày xưa, vua nước mạnh đem quân xâm lược nước yếu. Sau khi giao tranh quyết liệt nước yếu chỉ còn lại mấy trăm người. Quyết không chịu khuất phục, họ rút vào khu rừng rậm núi cao.

Quân nước mạnh thừa thắng tấn công nhưng vì rừng núi quanh co, hiểm trở lại không quen địa hình nên bị tổn thất nghiêm trọng. Tướng quân nước mạnh thay đổi chiến lược, ra lệnh cấm vận chặn đường vận chuyển lương thực để tiêu diệt quân nước yếu.

Một, hai,.. rồi bốn tháng trôi qua rừng núi vẫn lặng như tờ. Đoán chắc quân nước yếu đã chết hết cả người lẫn ngựa, toàn quân nước mạnh mở tiệc ăn mừng, rượu thịt nhảy múa mấy ngày liền.

Rượu say quân bên mạnh mệt mỏi lăn ra ngủ như chết, ngáy vang như sấm. Bỗng toàn quân bị đánh thức bởi tiếng reo hò hang dội. Đoàn quân đang say sưa bỗng hốt hoảng bừng tình. Tướng chỉ huy tỉnh giấc không hiểu chuyện gì đang xảy ra, không kịp đeo khí giới, nhảy lên ngựa chạy trốn. Đoàn quân như rắn mất đầu, sau khi bị trói vẫn chưa tỉnh rượu…

Dân nước yếu lại được sống trong thanh bình, an lạc.

Bí mật được hé lộ, mọi người kể lại những ngày đói khát, trong lúc đi lang thang trong rừng, một chiến binh tình cờ thấy một thứ cây có củ to như cánh tay, ruột trắng ngần đâm sâu xuống đất. Nhìn ngon quá anh nếm thử một miếng. Kỳ lạ thay, không còn thấy đói và khát, trong người thấy khỏe khoắn lạ thường. Thế là từ đó thứ củ này trở thành lương thực của toàn quân. Còn ngựa được hưởng lá và dây, cả người và ngựa khỏe hơn trước rất nhiều.

Để tri ân loài cây đã giúp họ hồi sinh, mọi người đặt tên là Sơn Ngẫu (Cây quý ngẫu nhiên gặp được trên núi). Có người còn đặt tên là Sơn Dược (thảo dược quý của núi rừng). Ngoài ra còn có tên Hoài Sơn, Củ Mài như chúng ta đã biết. Càng ngày người ta càng biết thêm nhiều công dụng của Hoài Sơn.

Hoài sơn (củ mài) nếp rừng Đông y Thiên Lương kích thước không đều do thu hoạch tự nhiên, trắng ngần, rất thơm và giàu hoạt chất.
Hoài sơn rừng (củ mài) nếp Đông y Thiên Lương kích thước không đều do thu hoạch tự nhiên, trắng ngần, bở thơm và giàu hoạt chất.
So sánh sinh động sự khác biệt giữa hoài sơn nếp rừng của Đông Y Thiên Lương và hoài sơn trồng.
So sánh sinh động sự khác biệt giữa hoài sơn rừng của Đông Y Thiên Lương và hoài sơn trồng.

Hoài Sơn rừng chủ trị:
– Tả lỵ, bệnh đường ruột lâu ngày, ăn uống kém tiêu
– Tiêu khát hư hao sinh ho, di tinh, mộng tinh, hoạt tinh, đới hạ, tiểu tiện nhiều lần, hạ nhiệt, khí hư
– Suy nhược cơ thể
– Viêm tử cung (bạch đới);
– Thận suy, đau mỏi lưng, đi tiểu luôn, chóng mặt, hoa mắt
– Ra mồ hôi trộm.

Lương y Đinh Thị Song Nga hướng dẫn cách chọn củ mài rừng và cách phân biệt củ mài rừng, củ mài trồng.
Lương y Đinh Thị Song Nga hướng dẫn cách chọn củ mài rừng và cách phân biệt củ mài rừng, củ mài trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06