Đủ duyên để cứ ngỡ là mơ!

Táo tươi hữu cơ Đông Y Thiên Lương

Cả gia đình Thiên Lương ai cũng thích ăn trái táo tươi nhưng ngặt nỗi với thực trạng thực phẩm như hiện giờ thì không dám ăn nhiều, cũng có dùng những loại táo hữu cơ đầu 9 như Juliet, Diva, Core… nhưng thực lòng vẫn chưa thực sự thỏa mãn. Mỗi lần sang thăm vườn hồng táo hữu cơ, kỷ tử hữu cơ tại biên giới Mông Cổ – Trung Quốc, chúng tôi đều “lần dò” tung tích của táo organic nhưng chưa đủ duyên để gặp.

Lần này sang thu hoạch hồng táo, ông chủ vườn bất ngờ hỏi có thích ăn táo tươi không, ông mời. Cả nhà ngạc nhiên hỏi sao chẳng bao giờ thấy ông đề cập đến thì ông bảo: táo trồng trong khuôn viên của vườn hồng táo hữu cơ, là táo hữu cơ không xin chứng nhận vì chỉ trồng cho nhân viên tập đoàn ăn thôi, cũng không bán. Thế là cả nhà đồng thanh gật đầu cái rụp: “Tất nhiên là có”.

Vừa tới cửa vườn táo, đàn chim sẻ vỗ cánh rào rào bay lên ngọn táo. Táo đã được thu hoạch gần hết, trên cây, những quả táo thưa thớt tỏa hương thơm ngào ngạt, nhiều quả bị chim ăn dở, sâu đục thủng… Ông chủ tập đoàn tủm tỉm cười nhìn cả nhà 4 mẹ con hớn hở trèo cây “mót” táo, hái ăn ngay tại vườn. Quả tròn, quả méo, quả thủng, quả sâu, quả xanh, quả đỏ, đủ các loại táo, đủ mọi sắc thái, hình dạng. Vì không có kế hoạch trước nên mẹ cởi luôn áo khoác làm túi đựng, huy động nào mũ, nào balo, nào túi áo để đựng “chiến lợi phẩm”. Mẹ bảo: đời mẹ chưa bao giờ thấy táo nào ngon, ngọt, thơm, đậm vị và tuyệt vời đến thế.

Ăn no táo tại vườn, chủ tập đoàn chỉ đạo công nhân chọn luôn 100 kg để tri ân mẹ Đinh Thị Song Nga đã tặng thuốc và chữa khỏi bệnh cho ông. Cả nhà nhất định không nhận, cứ đòi trả tiền táo bởi có táo hữu cơ để yên tâm thưởng thức là tốt lắm rồi, đằng này lại còn ngon tuyệt nữa chứ. Giằng co mãi cuối cùng Thiên Lương đồng ý với phương án nhận tặng 20kg và mua lại của vườn 100kg. Táo mang về được đến VN, tỷ lệ hỏng, dập là khoảng 20% mà sao vẫn thấy vui vui đến lạ!

Mẹ còn đề nghị chuyển phân dơi sang (TQ lạnh nên không có dơi) để bón cho vườn táo được thơm ngon ngọt hơn, ông đồng ý luôn. Thế là từ nay có nguồn táo cực kỳ yên tâm để ăn rồi! Thật tuyệt vời khi chúng ta đủ duyên để gặp được những điều không ngờ tới!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06