Kỷ tử hữu cơ và cúc hoa hữu cơ – Combo hoàn hảo cho đôi mắt của dân văn phòng

Trà kỷ tử hoa cúc - thánh dược cho dân văn phòng.

Kỷ tử hữu cơ và cúc hoa hữu cơ – sự kết hợp hoàn hảo cho đôi mắt của dân văn phòng

Dân ta có câu “ Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt là rất quan trọng với bất kỳ ai và đặc biệt cấp thiết đối với dân văn phòng – những người hàng ngày hàng giờ làm việc liên tục với màn hình máy vi tính. Ngoài việc để mắt nghỉ ngơi thư giãn, ngồi làm việc đúng tư thế ngồi, ánh sáng của môi trường xung quanh… chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Thiên Lương xin giới thiệu với bạn đọc trà kỷ tử hữu cơ kết hợp cúc hoa hữu cơ ngọt nhẹ, dễ uống, thanh mát – cách bổ sung các vitamin, khoáng chất nuôi dưỡng đôi mắt cực kỳ tiện lợi và hiệu quả.

Bảo vệ và chăm sóc đôi mắt là việc vô cùng quan trọng với bất kỳ ai (Nguồn ảnh: Internet)
Bảo vệ và chăm sóc đôi mắt là việc vô cùng quan trọng với bất kỳ ai (Nguồn ảnh: Internet)

Theo Trung dược học, thành phần chủ yếu có trong kỷ tử bao gồm: Betain, nhiều loại axit amin, polysaccharid, vitamin B1, B2, C, acid nicotinic, Ca, P, Fe.. . Trong 100g quả có 3,96mg Caroten, 150mg Canxi, 6,7mg P, 3,4mg sắt, 3mg Vitamin C, 1, 7mg axit nicotic, 0,23mg Amon sunfat (Từ Quốc Quân và Triệu Thủ Huấn). Thật không hề cường điệu hóa khi người xưa lại đặt tên cho kỷ tử là “vị minh mục” bởi lẽ:

Vitamin nhóm B trong kỷ tử hữu cơ hỗ trợ gia tăng sự trao đổi chất của tế bào mắt, tổng hợp glutathion ngăn ngừa quá trình oxy giảm sung huyết thần kinh thị giác, duy trì thị lực khỏe mạnh. Thiếu vitamin B gây ra triệu chứng mờ mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt và co giật cơ mắt.

Vitamin C có nhiệm vụ bảo vệ mắt khỏi tác hại của các tia cực tím, giúp các tế bào chống lại quá trình oxy hóa, có thể kiểm soát tình trạng viêm trong mắt. Vitamin C được chứng minh có thể ngăn ngừa và trì hoãn sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, hạn chế xuất huyết kết mạc và chảy máu trong nhãn cầu. Vitamin C cũng rất cần thiết trong quá trình sản xuất collagen – một hợp chất cần thiết để điều trị tổn thương trong các mô của mắt.

Phốt pho và Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ dẻo dai, đàn hồi của củng mạc (một mô xơ rất dai, màu trắng, chiếm 4/5 sau nhãn cầu được cấu tạo từ nhiều lớp băng xơ dày đan chéo nhau rất vững chắc). Củng mạc có nhiệm vụ bảo vệ cho các màng và các môi trường bên trong mắt. Khả năng đàn hồi của củng mạc bị suy giảm chính là nguyên nhân làm cho nhãn cầu bị giãn và phát triển thành cận thị.

Kỷ tử hữu cơ Thiên Lương đạt tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ), Châu Âu, JAS (Nhật Bản), BCS Öko-Garantie (Đức).
Kỷ tử hữu cơ Thiên Lương đạt tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Mỹ), Châu Âu, JAS (Nhật Bản), BCS Öko-Garantie (Đức).

Trong cúc hoa có các chất adenin, cholin, stachydrin, vitamin A và tinh dầu. sắc tố của hoa là cryzamemin (chrysanthemin) C21H20O14. Khi thuỷ phân sẽ được glucoza và xyanidin (cyani-din) C15H11O6. (Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam).

Vitamin A là chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ mắt, tăng cường sức khỏe niêm mạc và giác mạc, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus, đẩy nhanh quá trình chữa lành các tổn thương sau phẫu thuật hoặc các tổn thương khác. Vitamin A còn giúp mắt hình thành sắc tố thị giác để có thể thích ứng tốt hơn trong bóng tối. Nếu thiếu Vitamin A có thể dẫn đến khô mắt, quáng gà, viêm kết mạc, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới mù lòa.

Cúc hoa hữu cơ sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc hương vị và hoạt chất.
Cúc hoa hữu cơ sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc hương vị và hoạt chất.

“Kỷ cúc địa hoàng hoàn” là phương thang nổi tiếng được ghi lại trong Sách “Y cấp thực giám” vào đời nhà Thanh. Với tác dụng chủ trị giảm thị lực, can thận suy, huyễn vựng, cao huyết áp; bài thuốc là một minh chứng rõ ràng tác dụng của cúc hoa, kỷ tử dành cho đôi mắt.

Thêm vào đó là vô vàn tác dụng tuyệt vời của kỷ tử hữu cơ và cúc hoa hữu cơ sẽ giúp cơ thể có được hệ thống miễn dịch vững chắc, sức khỏe dẻo dai và khả năng tự tổng hợp được vitamin và dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt của bạn.

Cúc hoa hữu cơ và Kỷ tử hữu cơ - sự kết hợp hoàn hảo và tối ưu nhất.
Cúc hoa hữu cơ và Kỷ tử hữu cơ – sự kết hợp hoàn hảo và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06