Cúc hoa hữu cơ Thiên Lương giúp bạn đẹp “như” Từ Hy Thái Hậu

Đông Y Thiên Lương luôn cố gắng hết sức có thể để mang tới những sản phẩm Đông dược hữu cơ, chất lượng cao tới người tiêu dùng. (Kỷ tử hữu cơ, Cúc hoa hữu cơ, Hà Thủ ô đỏ tươi, Thạch xương bồ tươi...)

Cúc hoa hữu cơ Thiên lương – trợ thủ đắc lực giúp bạn đẹp “như” Từ Hy Thái Hậu.

Vẻ đẹp của Từ Hy từng được ghi lại “sắc nước hương trời có một không hai, làm say đắm con mắt của nhà vua trẻ tuổi Hàm Phong. Ngũ quan của nàng không có chỗ nào chê được. Đặc biệt là làn da của nàng, trong cái trắng có cái hồng, trong hồng có phấn, nước da như phát sáng”. Để có được vẻ đẹp nghiên nước nghiêng thành đó chính là nhờ sự chú trọng chăm sóc nhan sắc của nàng và không thể không nhắc tới trợ thủ đắc lực Cúc hoa.

 “Cúc hoa diên linh cao” là phương thuốc bí truyền trích từ trong cuốn “Từ Hy Quang Tự y phương tuyển nghị” của Trần Khả Dực đời nhà Thanh được Từ Hy sử dụng trường kỳ để kéo dài tuổi thọ. Đem những cánh hoa cúc tươi (mỗi lần có thể nấu chừng 2kg; nếu là hoa cúc khô thì có thể nấu mỗi lần chừng 500g là vừa) đổ ngập nước, nấu còn một nửa, lọc bỏ bã, lấy nước cô lại cho đặc. Trộn nước thuốc này với mật ong để nấu thành cao. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần dùng 12-15g pha với nước sôi để nguội, lúc đói bụng.

Đông Y Thiên Lương cùng cô Hoa chủ trang trại hữu cơ Hoa viên thu hoạch những bông Kim cúc đầu tiên.
Đông Y Thiên Lương cùng cô Hoa chủ trang trại hữu cơ Hoa Vien Morden Farm thu hoạch những bông Kim cúc đầu tiên.

Bột Cúc hoa: Tăng sắc đẹp (theo sách “Bảo Phác Tử” của Cát Hồng đời Tần): Hoa cúc trắng 500g (hái ngày 9 tháng 9 âm lịch), Phục Linh 500g. Hai vị tán bột, trộn đều. Mỗi lần uống 6g với rượu ấm, ngày 3 lần. Uống lâu ngày sắc mặt sẽ hồng nhuận, mịn màng diễm lệ. Bài thuốc này ở sách “Phố tế phương” của Chu Túc, đời Minh. Gọi là trường thọ cúc hoa tán, có tác dụng tăng tuổi thọ.

Hương thơm quyến rũ làm mê đắm lòng người của những bông cúc hoa thuần khiết và không thể sạch hơn.
Hương thơm quyến rũ làm mê đắm lòng người của những bông cúc hoa thuần khiết và không thể sạch hơn.
Cúc hoa hữu cơ sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc hương vị và hoạt chất.
Cúc hoa hữu cơ sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc hương vị và hoạt chất.
Cúc đinh hương hữu cơ - thần dược cho người cao huyết áp
Cúc đinh hương hữu cơ – thần dược cho người cao huyết áp.

Dưỡng thọ đơn: Theo sách “Ngự dược viên phương” của Hứa Quốc Trinh: Cúc hoa, Câu kỷ tử, Viễn chí, Thạch xương bồ, Ba kích, Bạch truật, Phục linh, Địa cốt bì, Tục đoạn, Tế tân, Thục địa, Xa tiền tử, Hà thủ ô, Nhục thung dung, Thỏ ty tử, Phúc bồn tử. Mỗi thứ 300g, tán bột, luyện với mật ong, viên bằng hạt ngô, mỗi lần uống 10g, ngày 2 lần, lúc bụng đói. Bài thuốc này bổ ngũ tạng, làm đẹp dung nhan, uống lâu càng khỏe và lâu già.

Đông Y Thiên Lương luôn cố gắng hết sức có thể để mang tới những sản phẩm Đông dược hữu cơ, chất lượng cao tới người tiêu dùng. (Kỷ tử hữu cơ, Cúc hoa hữu cơ, Hà Thủ ô đỏ tươi, Thạch xương bồ tươi...)
Đông Y Thiên Lương luôn cố gắng hết sức có thể để mang những sản phẩm Đông dược hữu cơ, chất lượng cao tới người tiêu dùng (Hà Thủ ô đỏ tươi, Cúc hoa hữu cơ, Kỷ tử hữu cơ, Thạch xương bồ tươi…)

Cam cúc phương: Mầm cúc lấy vào thượng tuần tháng 3, lá cúc hái vào tháng 6, hoa cúc hái vào tháng 9, nhổ cả cây, rễ vào tháng 12, cả 4 thứ phơi trong râm cho khô, số lượng bằng nhau tán nhỏ. Liều dùng 1 đồng cân/lần, ngày 3 lần, hoặc luyện với mật ong, làm viên bằng hạt ngô, liều 7 viên mỗi lần, ngày 3 lần. Uống liền trong 100 ngày sẽ kéo dài tuổi thọ.

Ngoài cúc hoa hữu cơ, Đông Y Thiên Lương có thể cung cấp mầm, lá cúc hoa hữu cơ tươi cho những ai có nhu cầu.
Ngoài cúc hoa hữu cơ, Đông Y Thiên Lương có thể cung cấp mầm, lá cúc hoa hữu cơ tươi tùy thời điểm cho những ai có nhu cầu.

Rượu Cúc: Người xưa thường dùng hoa cúc kèm với nếp để cất rượu, gọi là “rượu cúc” hay còn gọi là “Hoàng hoa tửu”. Kinh Thi có câu “Thu ẩm hoàng hoa tửu” – mùa thu uống rượu hoa cúc. Lý do là bởi vào mùa thu, cụ thể là tiết “Trùng Cửu” (ngày 9 tháng 9 âm lịch), là lúc hoa cúc vàng nở rộ, vừa ngắm hoa cúc vừa uống rượu cúc thì không gì tuyệt vời cho bằng!

Thiết bị đã sẵn sàng phục vụ những tín đồ yêu rượu hoa cúc.
Thiết bị sẵn sàng phục vụ những tín đồ yêu rượu hoa cúc.

Những ai không dùng được rượu có thể thưởng trà cúc, theo cách đơn giản như sau: trà không ướp + bạch cúc (hoa cúc trắng khô) + cam thảo; sau khi rót trà ra chén, lấy một bông cúc trong bình trà thả vào chén trà, thì cũng sẽ có đủ “vị, hương, sắc” của bạch cúc như đã được mô tả trong sách vở của các cụ ngày xưa…

Nguồn tham khảo: https://dep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975 04 03 06